Giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ

Giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ

Thực hiện Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón và Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT ngày 13/11/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Xem thêm
Cơ hội cho nông nghiệp hữu cơ

Cơ hội cho nông nghiệp hữu cơ

Cơn khát thực phẩm sạch của người tiêu dùng đang là cơ hội để Việt Nam có thể quay lại với nền nông nghiệp thân thiện với sự sống như trước kia

Xem thêm
Hiệu quả từ mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Hiệu quả từ mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Là người gốc Sài Gòn, không am hiểu nhiều về nông nghiệp nhưng bà Võ Hồng ở số 92/1 Hùng Vương, phường 10, thành phố Đà Lạt đến với Đà Lạt và bắt đầu trồng cây dâu tây vào năm 2005. Ban đầu, với diện tích 30 m2 bà Hồng từng trồng thử nghiệm một vài luống dâu tây giống Newzealand, sau nhiều lần thất bại cũng như tham khảo kỹ thuật trồng dâu tây của một số cơ sở, bà đã rút ra bài học kinh nghiệm từ khâu chọn giống, cách trồng, chăm sóc, quản lý chế độ dinh dưỡng, sâu bệnh hại trên cây dâu tây và quyết định trồng dâu tây trên giá thể nhằm hạn chế sâu bệnh hại, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm dâu tây chất lượng và an toàn thực phẩm.

Xem thêm
Chuyện Tây làm giàu ở xứ ta

Chuyện Tây làm giàu ở xứ ta

Việt Nam là quốc gia có nền nông nghiệp chiếm ưu thế nhưng vì sao chúng ta chưa thể làm giàu bền vững từ nông nghiệp? Những ngày ở Đà Lạt chứng kiến cảnh những ông Tây, ông Nhật... làm giàu từ nông nghiệp ở xứ ta mà thèm cho nông dân mình...

Xem thêm
Ông Nguyễn Văn Hai: Khá lên nhờ mô hình trồng ổi

Ông Nguyễn Văn Hai: Khá lên nhờ mô hình trồng ổi

Xuất ngũ trở về địa phương, từ một hộ gia đình khó khăn, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Hai, ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, đã phát huy vai trò, bản lĩnh anh bộ đội cụ Hồ trong thời bình, ra sức phát triển kinh tế, từng bước xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Xem thêm
Làm phân bón

Làm phân bón "xanh"

Tôi gặp ông Bùi Khôi, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên An Điền (Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) tại một buổi hội thảo hướng dẫn nông dân sản xuất theo hướng hữu cơ. Vị giám đốc doanh nghiệp (DN) này tham gia chương trình như một nông dân thực thụ, lắng nghe, ghi chép lại những thông tin kỹ thuật về kỹ thuật canh tác cây trồng.

Xem thêm